AT1987 recomended anime! vol.1

posted on 15 Feb 2006 09:53 by at1987 in Media

วันนี้เราว่างนิดหน่อยก็เลยมาอัพ วันนี้ขอนำเสนออนิเมะที่น่าดูด้วยกัน 4 เรื่อง จะเป็นเรื่องอะไรนั้นเรามาดูกันเลย

~Hanbun no Tsuki ga Noboru Sora~

เรื่องนี้สร้างจากนิยายขายดีของทางมีเดียเวิร์คส์ต้นสังกัดของสาวน้อยเมล่อนปังกะหนูยมทูต100100 เป็นเรื่องเกี่ยวกับยูอิจิเด็กเตรียมเอนท์ซึ่งไม่สบายเป็นโรคอะไรสักอย่างนี้แหละเลยต้องเข้าโรงพยาบาลซึ่งโรคนี้แค่พักตามระยะเวลากำหนดมันก็หายแล้วแต่พระเอกเราดันชอบออกไปวิ่งเล่นข้างนอกน่ะสิก็เลยคาราคาซังอยู่ในรพ. วันนึงพยาบาลที่ดูแลเขาได้ขอให้เขาไปเป็นเพื่อนริกะสาวน้อยอายุรุ่นราวคราวเดียวกันซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจผิดรูป(มั้งนะจำมะค่อยได้)ซึ่งโอกาสที่จะหายน้อยมาก และความสัมพันธิระหว่างยูอิจิกับเรกะก็เริ่มต้นขึ้น

สำหรับเรื่องนี้ในความคิดเราก็มันก็เป็นเรื่องความรักกุ้กกิ้กน่ะนะแต่มันก็ดีกว่าละครไทยกะซี่รี่ย์ญี่ปุ่นบางเรื่องคือมันไม่ค่อยมีเรื่องความรุนแรงอะไรแบบนี้แต่ก็มีลามกนิดหน่อย(ไม่ใช่ตัวเนื้อหา ไม่ใช่แฟนเซอร์วิสอยากรู้ไปดูเอง) มุขในเรื่องก็เรื่อยๆ เรื่องนี้ก็ดูกันสบายๆ

สำหรับต้นฉบับนิยายเรื่องนี้พิมพ์มา5เล่มแล้วคิดว่าคงจบแล้วแหละ(ใครเชี่ยวญี่ปุ่นช่วยมายืนยันหน่อย) ซึ่งถามว่าพี่ไทยเรามีโอกาสอาจไหมก็คงคิดว่ามี เพราะยมทูต100100เรายังได้อ่านเลย ไหนเลยเรื่องนี้จะไม่ได้อ่านล่ะ

ส่วนเรื่องนี้สั้นไปหน่อย 6 ตอนเอง ครึ่งซีซั่นเองตอนนี้ออกมา5ตอนแหละ ส่วนเรื่องที่จะมาแทนเรื่องนี้คือ ยมทูต100100ของเราShinigami no Ballad นั้นเอง อีกอย่างเรื่องนี้เพลงเปิดกะเพลงปิดเพราะมากจ้า

~Lemon Angel Project~

นี้ก็เป็นอนิเมะที่เกี่ยวข้องกับวงการเพลงอีกแล้วหลังจากที่มันห่างหายไปพักใหญ่หลังจากฟูลมูนและเบค เรื่องนี้ออกแนวๆอนาคตเล็กน้อยเป็นเรื่องเกี่ยวกับวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อเหมือนชื่อเรื่องได้อยู่ๆดีๆก็ยุบวงไป แล้วมาวันนึงโทโมะนางเอกของเราก็ได้โดนแมวมองซึ่งเป็นเพื่อนกับรุ่นพี่ของเธอทาบทามเข้าไปออดิชั่นเพื่อเป็นศิลปินในกลุ่มเลม่อนรุ่นที่2 และเธอก็ได้รู้ว่าที่รุ่นแรกอยู่ดีๆก็หายไปเพราะว่ามันเสียน่ะสิ (วงแรกเป็นคอมพิวเตอร์น่ะเหมือนในมาครอสพลัสไง) งานนี้โทโมะจะได้เป็นนักร้องหรือไม่ แล้วไอเลม่อนโปรเจกต์มันมีลับลมคมในอะไรอีกก็ลองไปหาดูกันนะ

เรื่องนี้ในความคิดสนุกตรงที่ดูยัยโทโมะออดิชั่นนี้แหละซึ่งระหว่างทางก็จะมีทั้งเพื่อนและคู่แข่งที่จะมาเป็นนักร้องในกลุ่มเลม่อนนี้ เท่าที่ดูๆงานนี้แฟนยูริคงจะมีเฮแน่นอน เพราะว่าในเรื่องมันดูเหมือนจะมีการจับคู่ไว้เรียบร้อยแล้ว แถมเรื่องนี้ยังไม่มีผู้ชายคนไหนเด่นพอเป็นพระเอกอีก อ่าโชคดีเป็นบ้าได้ดูเรื่องวงการนักร้องแล้ว ยังได้ดูยูริอีก สาธุ

ปล. เราว่าโทโมะนี้เหมือนเอาเรนจังในเดียรส์มารวมร่างกับอาคาริในอาเรียเลยว่าไหม

~Ergo Proxy~

อนิเมะชั้นฟอร์มใหญ่แห่งปีอีกเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้โดนทางต้นสังกัดGeneonประกาศลิขสิทธิ์ในอเมริกาตั้งแต่ยังไม่ฉายด้วยซํา (ประกาศพร้อมกะเซเบอร์จังน่ะแหละ) ตอนนี้ฉายตอนแรกแล้วซึ่งฉายทั้งๆที่ยังไม่ได้กำหนดเพลงเปิดกะปิดเลย เห็นว่างานนี้จะมีฉายซําอีกที่แบบใส่เพลงเปิดของเรดิโอเฮด (โปรเจกต์ใหญ่จิงๆแค่เพลงเปิดก็...แล้ว) เป็นเรื่องเกี่ยวกับในโลกอนาคต มนุษย์อาศัยอยู่ในรอมโดสรวงสวรรค์แห่งสุดท้าย โดยอยู่ร่วมกับพวกหุ่นแอนดรอยด์(ในเรื่องเรียกว่าออโต้เรฟ) เรื่องเริ่มต้นด้วยในห้องทดลองแห่งนึงได้มีสิ่งมีชีวิตทดลองในเรื่องหลุดออกมา(ในเรื่องเรียกพร็อกซี่) แล้วนางเอกของเราริลซึ่งกำลังสืบเรื่องออโต้เรฟที่ติดเชื้อคอกิโตะเข้าไปซึ่งมันทำให้ออโต้เรฟไม่เชื่อฟังมนุษย์(ตรงนี้เคยดูในตัวอย่างมันคือทำให้พวกออโต้เรฟมีชีวิตมีจิตใจประมาณนี้น่ะ) ได้ดดนไอ้เจ้าพร๊อกซี่นี้โจมตี เรื่องจะเป็นอย่างไอ้พร้อกซี่มันคืออะไร และเบื้องหลังของรอมโดคืออะไร มีการสบคบคิดอะไรอยู่ก็อย่าลืมติดตามกันล่ะ

เราว่าภาพเรื่องนี้ออกแนวโทนมืดๆทึมเหมือนกะAnimatrix ตอน Second Renaissance เลย ถ้าใครชอบไซไฟ แนวสมคบคิดอย่าพลาด ถ้าพลาดแล้วท่านจะเสียใจ และเท่าที่ดูๆถึงแม้เรื่องนี้จะดูออกแนวๆอนิเมะทางอเมริกาหน่อยๆแต่ดีไซน์นางเอกเราถ้าดูดีที่ผมของเธอ นะ....นั้นมัน หูนิ หุหุ โคตรจะน่ารัก (หรือใครจะมองเป็นเขามั้งฟ่ะ)

~REC~

เรื่องนี้เป็นเกี่ยวกับนักพากษ์การ์ตูน ซึ่งไม่ค่อยมีมาให้ดูกันบ่อยๆ(หรือยังไม่เคยมีเลยฟ่ะ) พระเอกของเราฟูมิฮิโกะ พนง.บริษัทขนม ซึ่งรอนัดดูหนังกับสาวอยู่ แต่สาวเจ้ายังไม่มา แล้วมีเด็กสาวที่ไม่รู้จักไปดูหนังแทนสาวที่เขานัดไว้ (ช่วงนี้ไปดูเองนะแมร่งจะสปอยเกือบหมดแล้วเนี๊ย) ก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับบ้าน แล้วพอดีบ้านนางเอกเราไฟไหม้พระเอกซึ่งบ้านอยู่ใกล้ๆเลยรับเธอไปอยู่ด้วย ก่อนที่จะXXXกันเธอได้บอกชื่อของเธอ เธอชื่อ อาสะเป็นนักพากษ์
แมร่งสปอยล์เรื่องเกือบหมดเซ็งเลยคือเรื่องนี้มันสั้นมากแค่10กว่านาที (คิดว่าแค่ตอนนี้ตอนเดียวแหละ เนื้อหามันเยอะกว่าการ์ตูนเด็กดีอย่างหนูถ่านเยอะ) เลยสปอยล์ไปเกือบหมด ก็คอยตามดูกันต่อไปล่ะกันหนุ่มบริษัทกับสาวนักพากษ์ อ๋อเรื่องนี้มีการ์ตูนด้วยนะเออ ส่วนเพลงเพราะนะอย่าลืมไปหาฟัง

ก็แนะนำไปหมดแล้ว 4เรื่องนี้น่าดูมากๆเลย ก็ลองไปหาดูกันนะ เดี๋ยวขอตัวกลับไปทำงานต่อก่อน บาย

Comment

Comment:

Tweet

น่าหนุกดีก๊าบบ

เรื่อง REc นิ มีโหลดปะอยากโหลดดูจังเลย

#3 By thegoolnw (125.25.128.125) on 2008-11-29 07:31

เรื่องสามน่าสนใจมากกก >w<

#1 By A Man In The Yellow-Submarine on 2006-02-15 16:31