บ่นทั่วๆไป 6 November Round Up

posted on 09 Dec 2006 16:54 by at1987 in Life
สวัสดีจ้าหลังจากหายไปนานมากๆ (หวัดดีใครล่ะหว่า ไม่รู้ว่ายังมีคนมาเยี่ยมมาเยื่อนอยู่หรือเปล่า) เอาล่ะมาเริ่มกันมาฟังเราบ่นกันเลยดีกว่า

ช่วงเดือนพฤษจิกายน-ณ.วันที่เขียนเนี๊ยก็เป็นช่วงเปิดภาคการศึกษาใหม่พอดี แรกๆก็ดีอ่ะนะ แต่พอผ่านไปซักสัปดาห์สองสัปดา์ห์ือาจารย์ดันจะไปต่างประเทศซะอย่างนั้น (และตอนนี้ก็ไปแล้ว) แต่ที่รู้สึกแย่สุดๆก็คือวิชาแล็บจ้า นัดเพิ่มกระจุยกระจาย เฉลี่ยวันนึงเรียน5วัน เป็นแล็บซะ2วันครึ่ง บางแล็บไม่นัดวันธรรมดา ไปนัดวันเสาร์ (โอ็ยตายแน่)

ช่างเรื่องแล็บเป็นไร มาดูเรื่องดีๆมั้งดีกว่า(สำหรับเราอ่ะนะ คนอื่นไม่รู้จะดีด้วยหรือเปล่า) คือเดือนที่แล้วถึงตอนนี้ มีหนังสือ+ฟิกเกอร์ที่เราสนใจ(ทั้งตั้งใจซื้อและไม่คิดว่าจะมา) กระหนํ่ากันออกเหลือเกินจนต้องทานแกลบแทนข้าว มาดูคร่าวๆกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

เล่มนี้เพิ่งได้เมื่อวาน ยังไม่ได้ลง True World เล่นเลย และก็อีกเช่นเคยที่รุ่นลิมิตเตดกับรุ่นปกติใช้ปกไม่เหมือนกัน ใครซื้อเล่ม4จะจำได้ สรุปตอนนี้เรื่องนี้มีปกพิเศษ 3ปกแล้ว คือเล่ม2(แถมในโชเนน เอส) เล่ม4 และเล่ม6ฟิกเกอร์ที่ได้มา แต่ขาดไปอีกตัว ยังไม่ได้ประกอบ

ไว้เขียนแล็บเสร็จอาจจะมาเขียนรีวิว+ภาพละเอียดๆให้ชมละกัน สุดท้ายนี้สำหรับแฟนๆหนังสือของโอสึ อิจิ หลังจากที่ทางคาโดกาว่าได้นำนิยายเรื่อง"คดีตัดข้อมือ"หรืออีกชื่อคือ GOTH มาทำเป็นหนังสือการ์ตูน วาดโดย Kendi Oiwa คนที่วาด NHK ni Youkoso เวอร์ชั่นคอมมิค (ถ้าไม่ผิดพลาดอะไรรู้สึกว่าเขาเขียนเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สอง) ตอนนี้หนังสืออีกเรื่องก็คือ shissouhoridei หรือ "
ฉันหายไปในวันหยุด" ได้รับการดัดแปลงเป็นการ์ตูนอีกเรื่องสำหรับคนวาด จปญ.นะ อ่านคันจิไม่ออก แต่ที่แน่ๆน่าอ่านมากๆ เส้นผู้หญิงมากๆ ชอบๆ นอกจากนี้ยังจะได้เป็นละครทีวีในปีหน้าอีกด้วย (ทำไมไม่ทำ GOTH ฟ่ะ)*ที่มา NHK ni Youkoso เล่ม6
Kadokawa คลิกตรงใต้ปกจะมีตัวอย่างให้อ่าน
*ปล. เกือบลืมตอนนี้Kadokawaเริ่ม Negative Campaign อีกแล้วรู้สึกว่าจะเป็นครั้งที่สามแล้ว และหนังสือที่เข้าร่วมก็เยอะขึ้น ไม่ได้จำกัดเฉพาะหนังสือการ์ตูนกับนิยายที่ได้ทำเป็นการ์ตูน เสียดายหนูไม่ได้อยู่ญี่ปุ่นไม่งั้นคงได้ไปตัดชิ้นส่วนแลกกะเขาบ้าง

เดี๋ยวขอลาไปทำแล็บต่อ สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet