พอดีผมเอาลูกสาวผมไปโชว์ที่มหาลัย ผมของลูกผมเลยเสียทรง+เน่ามากๆ ตอนนี้ไม่รู้จะทำอย่างไรครับ พอดีผมไปโพสถามไว้ที่บลอกของคุณ Rinna คุณ Rinna เลยบอกให้ผมโพสรูปไว้ พอดีผมเพิ่งว่างเลยมาโพสรูปฝากไว้ที่บลอกนี้ครับ

Harbor-chan's hair is messy.

Harbor-chan's hair is messy.

Harbor-chan's hair is messy.

Harbor-chan's hair is messy.
 
 รูปนี้ทรงดั้งเดิมครับจากเวบ Official
 
 
ก็รบกวนผู้เชี่ยวชาญทุกท่านนะครับ แล้วก็ขอขอบคุณคุณ Rinna มากๆ ที่มาคอมเมนต์ในบลอกครับ
 

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักอ่า ทรงผมเดียวกับหนูเลยพี่
55 55555


อยากได้บลายธ์บ้าง
แต่ไม่มีเงิน ฮือ ออ

:(

#2 By aim-ame on 2008-07-27 20:57

หวัดดีค่ะ ^^ ตอนนี้มาทำงานที่จีน เลยไม่มีตุ๊กตามาถ่ายรูปประกอบให้ดูนะคะ งิงิ

อืมมมมม เราคิดว่า ผมของน้องแบบนี้ มันเป็นตัวที่แก้ผมค่อนข้างยากหน่อยนะคะ เพราะมันบ๊อบโค้งมาก ไม่เหมือนพวกตัวอื่น เช่น mitten หรือ ebony

วิธีแก้ ถ้าเอาแบบง่ายๆ เซฟๆ แต่อาจจะไม่ค่อยอยู่ทนนัก (ต้องทำบ่อยๆ) ก็ืคือ เอาผมน้องม้วนโรลม้วนผม ม้วนปลายๆผมให้เนี๊ยบๆ แล้วทิ้งไว้ซักอาทิตย์นึง ^^; (อดเล่นน้องอาทิตย์นึงแน่เรย เอิ๊กๆ) ก่อนจะม้วน แบ่งผมรอบหัวเป็นซัก 3-5 ส่วน เพื่อความเนี๊ยบนะคะ ผมไบลท์ เป็นพลาสติกอะค่ะ ดัดไว้รูปไหน มันก็เหมือนจะอยู่รูปนั้น แต่ใช้เวลานานกว่าจะได้รูป แล้วก็ถ้าไม่ระวังอีก ก็อาจจะคลายง่าย เวลาเก็บ ก็อาจจะต้องหาอะไรนิ่มๆยัดในผม แล้วคลุมเน็ตโลดค่ะ ^^;

แต่ถ้าอยากให้อยู่ทรงหน่อยนึง คงต้องใช้ความร้อนเข้าช่วยค่ะ มันจะเสี่ยงหน่อย ^^; ต้องค่อนข้างระวังนะคะ หลักการก็คือว่า พลาสติก โดนความร้อนแล้วปรับรูปได้ พอเย็นแล้วก็คงตัว ผมไบลท์ก็เช่นกันค่ะ วิธีทำก็คือ เอาผมน้องชุบน้ำ (ระวังอย่าให้น้ำไหลเข้าหัวนะคะ ข้างในมีสปริงที่ขึ้นสนิมได้จ้ะ) แล้วม้วนโรลให้เนี๊ยบ เหมือนวิธีแรก หลังจากนั้นก็ เอาผ้าขนหนูชุบน้ำหมาดๆเช่นกัน คลุมบริเวณที่เราจะดัด หลังจากนั้น ก็มีให้เลือกค่ะ ว่า

1.ใช้ไดร์เป่าผมค่ะ ลองเป่าเฉพาะส่วนนั้นๆ คือ เราจะพยายามให้ความร้อนกับพลาสติกส่วนนั้นอะค่ะ แน่นอนว่า ส่วนไหนที่ไม่ต้องการให้เปลี่ยนรูป เช่นลำตัวและใบหน้า ขนตา ฯลฯ ก็ต้องป้องกันเต็มที่ อย่าลืมนะคะ ว่าเราเป่าที่ผ้าที่ชุบน่้ำ อย่าให้ความร้อนโดนส่วนอื่นนะคะ ถ้าผ้าแห้ง ชุบใหม่โลด แล้วก็อย่าจ่อนานค่ะ เป่าๆ เอาออก แล้วก็กลับมาเป่าๆใหม่

2. ใช้เตารีด ปรับไฟขนาดผ้าไนลอน นาบๆ (บนผ้าขนชุบน้ำที่คลุมส่วนนั้นไว้แล้ว) บริเวณที่ต้องการให้โค้ง แต่ใช้เตารีดเนี่ย อาจจะเสียตรงที่ ผิวผมมันจะแบนเรียบมาก แตะๆนาบๆก็พอนะคะ อย่าออกแรงกดมาก

ทั้งสองวิธี มี trick เล็กน้อยค่ะ ว่า ยิ่งม้วนโรลให้เนี๊ยบยิ่งดี แล้วผ้าชุบน้ำที่คลุมอะค่ะ เรียกว่า ขึงดึงให้มันแน่นๆเลยยิ่งดี และต้องมั่นใจนะคะ ว่าผ้าไม่แห้งเด็ดขาด ไม่งั้นผมละลายค่ะ (ขู่ไว้เรยย >< เพราะต้องระวังมากค่ะ)

ฟังแล้วอาจจะขวัญเสียได้ ^^; แต่เอาเข้าจริงๆ มันไม่ขนาดนั้นอะค่ะ เวลาเริ่มๆ ก็ลองทีละนิดๆอย่าเพิ่งร้อนมากก่อน ต้องใจเย็นๆอะค่ะ

พอคิดว่าเสร็จแล้ว ก็ทิ้งให้ผมเย็นๆแห้งๆก่อนค่อยแกะออกจากโรลค่ะ แกะแล้ว ก็เอาน้องยืนไว้นะคะ ให้ผมแห้งเป็นทรงก่อน น่าจะเรียบร้อย *-*

ถ้าลองทำแล้ว ติดขัดตรงไหนอีก ก็ถามได้นะคะ เราเองบางทีอธิบายหลักการไม่ค่อยถูก เสียว่าไม่มีตุ๊กตาอยู่ตรงหน้า ไม่งั้นจะลองทำมาถ่ายรูปให้ดู แต่ทำเองก็ได้นะ ไม่น่าจะยาก สำคัญว่า ต้องระวังและใจเย็นๆจ้าาา ออกมาเป็นยังไงก็เอารูปมาอวดกันบ้างนะค๊าา

#1 By Rinna ♥ on 2008-06-15 14:34