ผม,เด็ก,ป้า และงาน Gundam Expo

posted on 13 Dec 2008 03:02 by at1987 in Life
Gundam Expo Thailand 2008: first day

 

สวัสดีครับ กลับมาโพสที่นี้อีกครั้งนะครับ ถ้าใครแอบแวะมาแล้วเจอว่าทำไมบล็อกนี้มันบูดจนราขึ้นอยู่แล้วก็ขอกราบประทานอภัยด้วย เพราะส่วนมากผมจะอัพที่ at1987.com ซะส่วนใหญ่แต่หลังๆ ผมเขียนพวกรีวิวของลงใน RE.V-> บ่อยกว่า ก็ขอรบกวนตามไปอ่านกันที่นั้นล่ะกันครับ

ว่าแล้วเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ พอดีผมไปงาน Gundam Expo Thailand 2008 มาซึ้งรายละเอียดงานผมเขียนลงบลอกที่นู่นไปหมดแล้ว

ส่วนที่จะเขียนผมจะเขียนถึงบุคคลที่ทำให้ผมงานเข้า, เซ็ง, อารมณ์เสีย ฯลฯ ก่อนอื่นขอให้ไปอ่านไปลิ้งข้างบนก่อนครับ

เอาล่ะอ่านเสร็จแล้วนะ ก็มาเริ่มกันกับรายแรก คือเหล่าเด็กตัวน้อยทั้งหลายครับ เวลาอยู่น้อยๆ นี้ก็พอทนนะครับ แต่พอรวมกันอยู่นี้เจี่้ยวจ๋าวกันมากๆ แต่แค่นี้ผมไม่สะเทือนหรอกครับ เด็กมาจิ้มหลังผม ผมก็นางงามกลับไปไม่มีอะไรมาก แต่ที่ผมไม่ชอบและต้องพูดคือเหล่าผู้ปกครองของน้องเหล่านี้ครับ

ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมพวกท่านต้องสอนลูกท่านให้รู้จักกับการลัดคิวน่ะครับ เบียดๆแทรกๆเข้าไปอะไรแบบนี้ ผมกับน้องๆและผู้ปกครองคนอื่นๆ เข้าก็อยากได้ อยากต่อโมเดลกันทุกคนแหละครับ แล้วก็อยากจะบอกว่าความอดทนของพวกท่านนั้นต่ำกันมากๆ เลยครับ ใจร้อนกันมากๆ โดยเฉพาะคุณน้า คุณป้าทั้งหลายที่พวกเรามักเจอตามป้ายรถเมล์แล้วแย่งกับเบียดพวกเราขึ้นรถแหละครับ อยู่ดีๆ จะขอของกลับบ้านกัน กติกาเขาก็บอกว่าให้ต่อที่นี้ (ถึงผมจะเห็นมีบางคนได้กลับบ้านก็เหอะ) พอมีโวยคนนึง คนอื่นก็โวยบ้าง กลายเป็นลูกโซ่ ผมตอนนั้นนั่งต่อโมเดลอยู่ผมเห็นคิวยาวก็รีบต่ออยู่แล้วเพราะเห็นน้องๆข้างหลังอยากจะต่อกันมั้งแล้ว มาเจอพวกป้าน้านี้ทำเอาผมต้องรีบเพราะรำคาญครับ และที่สำคัญต้นเหตุมันมาจากน้องคนนึงซึ่งโตแล้วพอควรเกิดหมดความอดทนบ่นคุณแม่ เข้าใจคุณแม่ครับว่ารักน้องเขาแต่ไม่ต้องตามใจได้ไหมครับ รู้จักไหมครับคำว่ากติกาน่ะครับ ทำแบบนี้กับน้องเขาเดี่ยวอีกหน่อยก็ได้มีหงิกเพิ่มอีกคนหรอกครับ

 ผมว่าน่าเบื่อนะ ที่คนเราไม่รู็จักอดทนกันเอาซะเลย ทำไมเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันดีขึ้นแล้วคนเรามันสวนทางกันล่ะครับ เดี๋ยวนี้ผมเห็นทำรายงานกันก็เปิดเนตหาแล้วบางทีก็ได้นิดๆหน่อยๆ เนื้อหาขาดบ้าง เกินบ้าง เดินไปเอาห้องสมุด หนังสือมีครบถ้วนกลับไม่เอา เพราะอะไรเพราะมันช้าไงครับ ต้องมานั่งหาหนังสือ กดเนตเอาแป๊บเดี๋ยวได้มาเป็นล้านเวบต้องมานั่งกรองอีก ผมว่าบางทีเสียเวลากว่าอีกนะ แต่บางเรื่องที่ไม่ควรอดทนก็อดทนกันจัง เช่น โดนละเมิดสิทธิ์ต่างๆ เช่น ซื้อของคิดเงินผิด อาจารย์สอนผิดก็ทนเรียน โดนคนแกล้งก็อดทน ฯลฯ สิทธิ์ของเราแท้ๆ ยังอดทนไปได้

 ไปนอนดีกว่าครับ ยังไงก็ฝากน้องๆรุ่นใหม่ด้วยนะครับ อดทนกันในสิ่งที่ควรอดทนหน่อยครับ แล้วสังคมจะดีขึ้นอีกเยอะเลย

Comment

Comment:

Tweet

เสื่อมนักนะแกเนี่ย คิดไปได้ มันต้องใส่อยู่แล้วสิเว้ย
ปัตติโถ

#2 By MazeaH on 2008-12-13 17:27

เอออ จริง เรื่องแบบนี้ยิ่งพูดยิ่งเซ็ง แล้วก็มาว่าเด็กว่านิสัยไม่ดี แล้วพ่อแม่หล่ะ ถ้าสอนกันแบบนี้ ไม่ต้องห่วงหรอก อีกห้าสิบปี ไทยก็ไม่เจริญHot! Hot! Hot! Hot!
เอาฮอตไปเลยแก

#1 By MazeaH on 2008-12-13 13:35